NÊN TIÊM VẮC XIN NGỪA THỦY ĐẬU NÀO: VARIVAX (MỸ) HAY VARICELA LOẠI CỦA HÀN QUỐC ?Hỏi:

Cháu nhà tôi nay gần 2 tuổi, từ lúc sinh đến nay gia đình cũng chú ý lịch tiêm cho cháu nhưng vì nhiều đợt cháu bị ốm rồi đi du lịch nên đến giờ vẫn chưa được tiêm mũi thủy đậu. Tới đây tôi định cho cháu qua TRUNG TÂM TIÊM CHỦNG & TƯ VẤN DINH DƯỠNG ĐÔNG ANH tiêm, không biết là bên Trung Tâm còn vắc xin ngừa thủy đậu varivax không? Giá vắc xin varivax bao nhiêu tiền 1 mũi? Tôi nghe nói có 2 loại, vắc xin thủy đậu của Hàn Quốc và của Mỹ, không biết tiêm loại nào thì tốt hơn? ĐOÀN THU TRANG (34 tuổi, Huyện Đông Anh, Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị Trang,

Bệnh thủy đậu là bệnh truyền nhiễm cấp tính, thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh dễ lây qua đường hô hấp, lại dễ gây biến chứng nguy hiểm như viêm màng não, xuất huyết, nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng nốt rạ… Vì vậy nếu có điều kiện, gia đình nên đưa cháu nhỏ từ 12 tháng tuổi trở lên đi tiêm phòng thủy đậu càng sớm càng tốt.

Về vắc xin ngừa thủy đậu, tại TRUNG TÂM TIÊM CHỦNG & TƯ VẤN DINH DƯỠNG ĐÔNG ANH hiện có 2 loại:

  • Vắc xin Varivax của Mỹ
  • Vắc xin Varicella của Hàn Quốc

Chị có thể tham khảo bảng giá vắc xin ngừa Thủy đậu Hàn Quốc, Mỹ. Lưu ý là tại TRUNG TÂM TIÊM CHỦNG & TƯ VẤN DINH DƯỠNG ĐÔNG ANH, trẻ sẽ được kiểm tra sức khỏe sàng lọc miễn phí trước khi tiêm.

Lịch tiêm ngừa thủy đậu khuyến cáo cho trẻ nhỏ dưới 4 tuổi:

– Mũi 1: lúc 12 tháng tuổi
– Mũi 2: lúc 4-6 tuổi

Về câu hỏi nên tiêm vắc xin ngừa thủy đậu của Mỹ hay của Hàn Quốc, TRUNG TÂM TIÊM CHỦNG & TƯ VẤN DINH DƯỠNG ĐÔNG ANH xin trả lời chị như sau:

Cả 2 loại vắc xin này (và kể cả vắc xin ngừa thủy đậu do Mỹ, Hàn Quốc sản xuất) đều được Tổ chức Y Tế thế giới khuyến cáo tiêm cho trẻ bởi tính an toàn và hiệu quả phòng bệnh cao (đến 97% khi tiêm đủ 2 mũi). Do đó, gia đình có thể yên tâm chọn lựa 1 trong các loại vắc xin trên.

Chị có thể đăng ký lịch tiêm cũng như đặt giữ loại vắc xin muốn tiêm cho con thông qua Hotline: 0979.758.115 – 0988.920.115, hoặc điền thông tin tại trang đặt lịch tiêm.

Trân trọng!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button